38321 kết quả phù hợp với "ngộ độc thực phẩm tại trường ischool nha trang"
Tìm nguyên nhân gây ngộ độc ở trường iSchool Nha Trang
UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan chức năng chủ động phối hợp với trường iSchool Nha Trang, khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân khiến nhiều học sinh phải nhập viện với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm.
Tìm nguyên nhân gây ngộ độc ở trường iSchool Nha Trang
UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan chức năng chủ động phối hợp với trường iSchool Nha Trang, khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân khiến hàng trăm học sinh phải nhập viện với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm.
Học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella
Tối 21/11, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết kết quả phân lập nuôi cấy mẫu phân ghi nhận, tác nhân khiến hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc, một trẻ tử vong là vi khuẩn Salmonella.
Vụ ngộ độc tại Trường iSchool: Vẫn bị ảnh hưởng sau khi ra viện
Các cháu sau khi xuất viện, trong cơ thể vẫn còn một số chỉ số khi xét nghiệm không đạt chuẩn và chỉ số này có thể kéo dài hàng tháng nên cần nhập viện ngay khi cảm thấy đau trở lại.
Vụ ngộ độc tại Trường iSchool: Vẫn bị ảnh hưởng sau khi ra viện
Các cháu sau khi xuất viện, trong cơ thể vẫn còn một số chỉ số khi xét nghiệm không đạt chuẩn và chỉ số này có thể kéo dài hàng tháng nên cần nhập viện ngay khi cảm thấy đau trở lại.
Còn 21 ca nặng trong vụ nghi ngộ độc tại Nha Trang
Thông tin về vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến trưa qua 20/11, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh tiếp nhận tổng cộng 600 ca nghi ngộ độc. Trong đó, một ca đã tử vong, hiện vẫn còn 21 ca nặng.
Còn 32 học sinh trường iSchool Nha Trang chưa xuất viện
Ngày 25/11, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, ghi nhận tới đêm qua 24/11, vẫn còn 32 học sinh và 18 giáo viên đang điều trị sau vụ ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang.
Điều chuyên gia hỗ trợ vụ học sinh ngộ độc tại Nha Trang
Thông tin về vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm học sinh trường iSchool Nha Trang (Khánh Hoà) nhập viện, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, Bộ Y tế đã điều chuyên gia chống độc đầu ngành vào hỗ trợ công tác điều trị cho các cơ sở y tế trên địa bàn.
Điều tra, xử lý vụ tử vong nghi ngộ độc tại Nha Trang
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa nhận được thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về vụ việc một học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trường, phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tử vong chưa rõ nguyên nhân vào sáng ngày 05/4/2024.
Kết quả điều tra ban đầu vụ ngộ độc tập thể tại Nha Trang
Đội điều tra ngộ độc thực phẩm TP. Nha Trang vừa có báo cáo kết quả ban đầu về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang khiến 389 học sinh nhập viện điều trị và 1 em tử vong.
Nghi vấn ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông
(HanoiTV) – Sau khi ngày 30/10, sử dụng bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông thì tối cùng ngày, hàng loạt học sinh có biểu hiện mỏi, mệt, sốt, đau bụng. Cho đến ngày thứ hai khi đi học trở lại, nhà trường mới tập hợp thông báo từ các lớp, thì có tới 160 học sinh nghỉ học. Trước sự việc trên, nhà trường ngay lập tức liên hệ với PHHS để ghi nhận tình trạng sức khỏe của học sinh, báo cáo Phòng giáo dục phối hợp Trung tâm y tế quận lấy mẫu thực phẩm để xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc.
Diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trường học
Ngộ độc thực phẩm tập thể là nguy cơ đáng lo ngại khi thành phố Hà Nội là đô thị tập trung đông dân cư, nhiều bếp ăn tập thể trong các cơ quan, trường học. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm, các cấp chính quyền Thủ đô đã chỉ đạo rất sát sao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với nhiều biện pháp cụ thể. Trên địa bàn huyện Đông Anh vừa tổ chức buổi diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
Ngộ độc ở trường iSchool: Phát hiện vi khuẩn trong món cánh gà chiên
Kết quả do Viện Pasteur Nha Trang công bố cho thấy, các vi khuẩn gây ngộ độc có chủ yếu ở món cánh gà chiên trong bữa ăn làm 662 người nhập viện ở trường iSchool.
Ngộ độc ở trường iSchool: Phát hiện vi khuẩn trong món cánh gà chiên
Kết quả do Viện Pasteur Nha Trang công bố cho thấy, các vi khuẩn gây ngộ độc có chủ yếu ở món cánh gà chiên trong bữa ăn làm 662 người nhập viện ở trường iSchool.
Một học sinh tử vong trong vụ ngộ độc ở Nha Trang
Thông tin về vụ hàng trăm học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở trường iSchool Nha Trang. Một học sinh đã tử vong sáng nay 20/11 khi đang trên đường chuyển viện từ Nha Trang về TP. Hồ Chí Minh.
Vụ nghi ngộ độc ở Nha Trang: Một học sinh tử vong
Chiều 20/11, tại Trường iSchool Nha Trang, đại diện Ban Giám hiệu trường, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa thông tin: Trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại trường xảy ra vào ngày 17/11 đã có một học sinh chuyển biến xấu, tử vong sáng 20/11 trên đường chuyển viện từ Nha Trang đến Thành phố Hồ Chí Minh.
Các vi khuẩn dễ gây ngộ độc thực phẩm
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể mà thủ phạm được tìm ra đều là do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus… Khi nhiễm khuẩn bệnh nhân thường biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt và các biểu hiện mất nước, nhiễm trùng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, thực phẩm càng bẩn, bảo quản và chế biến không tốt càng dễ ngộ độc.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Thông tin về nghi vấn ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông
(HanoiTV) - Một sự việc bất thường đã xảy ra tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông khi sáng ngày 2/11, 160 học sinh đã nghỉ học, trong đó có 30 học sinh có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, 130 em nghỉ học vì nguyên nhân khác. Điều đáng chú ý là sự việc xảy ra ngay trong sáng đầu tuần khi học sinh vừa trải qua 2 ngày nghỉ khiến cơ quan chức năng phải điều tra dịch tễ cả trong và ngoài nhà trường.
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vụ việc trên 500 người phải nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ thịt tại tỉnh Đồng Nai, cũng như 10 người ngộ độc thực phẩm tiết canh dê tại tỉnh Thái Bình vừa được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai là hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương.
Pháp cấm bán hàu vì lo ngại ngộ độc thực phẩm
Pháp đã cấm bán và thu hoạch hàu ở Arcachon và Normandy sau khi có báo cáo về các đợt bùng phát ngộ độc thực phẩm.
Một người chết, nghi ngộ độc thực phẩm ở đám cưới
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, xác minh thông tin về vụ việc nhiều người nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm tại một đám cưới ở phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình).
Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Ngày 15/5, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, sức khoẻ của các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã cơ bản ổn định, không có bệnh nhân nặng. Tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của ngành y tế địa phương.
Yêu cầu đình chỉ cơ sở gây ngộ độc thực phẩm
Thông tin về hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể gần đây khiến người dân lo lắng. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã gửi công văn về ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm đến các đơn vị, cơ quan chức năng.
Khởi tố vụ án vi phạm quy định ATTP ở Trường iSchool
Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang, theo quy định tại điều 317 BLHS.
Vì sao cánh gà chiên vẫn nhiễm khuẩn?
Ngoài vi khuẩn Salmonella, kết quả do Viện Pasteur Nha Trang thực hiện còn phát hiện khuẩn E.Coli và B.cereus trong mẫu cánh gà chiên và nước mắm trong bữa ăn tại trường iSchool Nha Trang khiến hàng trăm trẻ nhập viện.
'Khi xảy ra ngộ độc thực phẩm thông tin phải kịp thời'
Đó là chia sẻ của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, trước báo chí tại buổi họp báo kinh tế - xã hội định kỳ tại Trung tâm báo chí thành phố vừa diễn ra chiều 5/10.
70 trẻ mầm non nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
70 trẻ từ 3-5 tuổi tại trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nôn mửa, nghi do ngộ độc thực phẩm, rất may không có trường hợp nào nguy kịch.
Ngộ độc thực phẩm và trách nhiệm của cơ sở sản xuất
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Hơn 200 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Chiều ngày 3/6, sau khi ăn bữa trưa tại trường Tiểu học Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, hàng trăm học sinh đã có biểu hiện bất thường.
Hơn 200 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Chiều ngày 3/6, sau khi ăn bữa trưa tại trường Tiểu học Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, hàng trăm học sinh đã có biểu hiện bất thường.
Thủ tướng yêu cầu ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Liên tục xảy ra một số vụ ngộ độc, đặc biệt là vụ ngộ độc tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, ngày 30/4, với trên 450 người phải nhập viện điều trị.
Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường
(HanoiTV) - Ngay sau các sự cố ngoài mong muốn, để tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học có bếp ăn bán trú, thành phố Hà Nội đã siết chặt các biện pháp đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cung ứng tại đây.
Đón Tết an lành nhờ 3 bí quyết phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Để sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn đều được đảm bảo trong những ngày Tết sắp đến, việc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm điều là cực kỳ quan trọng.
Nhiễm khuẩn Salmonella nguy hiểm thế nào?
Vi khuẩn Salmonella- nguyên nhân khiến hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc - là một vi khuẩn có sức đề kháng rất cao, có thể tồn tại trong nước từ hai đến ba tuần. Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.
Tình hình học sinh sau vụ ngộ độc tại trường Kim Giang
Thông tin về sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Giang, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân (Hà Nội), đến 12h trưa ngày 29/3 đã có 58 học sinh được xuất viện, còn 15 học sinh đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè | Nói về dinh dưỡng | 18/06/2023
Các vụ ngộ độc thực phẩm thường gia tăng vào mùa hè, bởi nhiệt độ cao làm cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến thực phẩm nhanh bị hỏng, biến chất. Để bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khỏe, người tiêu dùng cần lưu ý gì khi chọn mua thực phẩm? Và cần phải làm gì để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè? Những vấn đề này sẽ được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" hôm nay.
6 thực phẩm thải độc tố
(HanoiTV) - Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố cho cơ thể, những điều này đến từ cách sống và chế độ ăn uống của chúng ta.
Các thực phẩm giải độc gan
(HanoiTV) - Lá gan còn được mệnh danh là "nhà máy lọc hóa chất", với chức năng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể sống của chúng ta. Bảo vệ lá gan chính là bảo vệ sự sống và sức khỏe của chính bạn.
Ăn gỏi - tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm | Nói về dinh dưỡng | 10/09/2023
Ăn gỏi trên thực tế rất ngon và hấp dẫn nhưng việc sử dụng các loại thịt chưa chín kỹ có thể gây ngộ độc thực phẩm, nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng...
Hà Nội: Khoảng 15% bếp ăn trường học chưa đạt yêu cầu
Thành phố Hà Nội đã thành lập các đoàn kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm và kiểm soát nguyên liệu đầu vào tại các bếp ăn trong các tập thể trường học.
Độc đáo cuộc thi xếp lon thực phẩm tại New York, Mỹ
Một cuộc thi thiết kế đầy sáng tạo trong mùa Lễ Tạ ơn đã được tổ chức tại thành phố New York (Mỹ), nhằm mục đích cung cấp lương thực cho hơn một triệu người dân đang thiếu ăn. Các tác phẩm sắp đặt từ những hộp thực phẩm trong cuộc thi này, sẽ được trưng bày tại một trung tâm mua sắm xa xỉ của thành phố cho đến ngày 13/11
Tây Ban Nha gia tăng lạm phát thực phẩm
Sau Anh và Pháp, mới đây, thêm Tây Ban Nha cho biết, tỷ lệ lạm phát thực phẩm tại quốc gia này vẫn sẽ có xu hướng tăng trong những tháng tới, đe doạ túi tiền của người dân nước này.
Đảm bảo ATVS thực phẩm tại bếp ăn trường học
Toàn thành phố Hà Nội hiện có trên 4.500 bếp bán trú, trường học, căng tin, tương ứng với 117.000 xuất ăn cung cấp cho học sinh. Vì vậy công tác đảm bảo ATTP cho học sinh cần được các nhà trường đặc biệt chú trọng, bởi chỉ sơ xuất trong một khâu sẽ dẫn đến sự cố mất an toàn VSTP.
Tạm dừng hoạt động bếp ăn trường Kim Giang để điều tra
Thông tin về vụ 73 học sinh trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, đã đề nghị tạm dừng hoạt động của bếp ăn tập thể tại trường để điều tra nguyên nhân. Hiện có 58 học sinh được ra viện. Còn 15 em trong tình trạng sức khỏe cũng đã ổn định, dự kiến xuất viện trong ngày.
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại cổng trường học
Trong thời gian vừa qua những vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiểm họa từ những thực phẩm được bày bán tại cổng trường học.
Độc đáo các sản phẩm thời trang từ vải đay
(HanoiTV) - Với màu sắc đơn điệu, bề mặt thô ráp nhưng chắc chắn, vải đay vốn thường được dùng làm dây thừng hoặc bao bố đựng đồ thì nay lại được biến thành những sản phẩm thời trang độc đáo và cá tính.
[Infographic] Thực phẩm nào thường chứa độc tố botulinum?
Ngộ độc botulinum hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong cao. Các triệu chứng phổ biến gồm mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt (mất thăng bằng), thường đi kèm mờ mắt, khô miệng, khó nuốt, nôn, thậm chí liệt mặt.
Nha Trang Dolphins tiếp tục thăng hoa tại VBA 2023
Nha Trang Dolphins với chiến thắng thứ 4 liên tiếp, chính thức trở lại vị trí nhì bảng, còn Danang Dragons tiếp tục xếp cuối sau khi nối dài mạch thua đến con số 8.
Thăng Long Warriors đánh bại Nha Trang Dolphins tại VBA
Sau lượt trận thứ 42 của VBA 2023, Thăng Long Warriors giành vị trí thứ ba của Nha Trang Dolphins sau khi đánh bại đối thủ với tỷ số 86-83.
Chưa xác định nguyên nhân gây ngộ độc tại quán cơm gà
Liên quan đến vụ 369 người ngộ độc do ăn cơm gà Trâm Anh (đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang), Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa kết luận không đủ cơ sở khoa học để xác định cụ thể thức ăn nào là nguyên nhân gây ngộ độc vì có thể đã xảy ra tình trạng nhiễm chéo vi khuẩn.
Xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tại Đồng Nai
Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai, Sở Y tế Đồng Nai xác nhận kết quả xét nghiệm cho thấy đa số các mẫu thực phẩm ở cửa hàng bánh mỳ này có vi khuẩn Salmonella.
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Sơ cứu khi ngộ độc thịt Cóc
Thịt Cóc đã từng được biết đến là món ăn bổ dưỡng chống còi xương, suy dinh dưỡng, do có lượng protein lớn cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, loại động vật này cũng tích tụ nhiều độc tố có thể gây nguy hiểm cho người ăn.
Ngộ độc do ăn cua mặt quỷ
(HanoiTV) - Một bệnh nhân đã bị ngộ độc nặng, bị ngừng tim sau khi ăn loại cua mặt quỷ.